Giải mã giấc mơ thấy chim “Mơ thấy chim đánh con lô gì”

Giải mã giấc mơ là bộ môn yêu thích của anh em ” Thần số học “. Với mỗi giấc mơ khác nhau của những người khác nhau sẽ mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Giấc mơ thấy chim là trong những giấc mơ mà anh em thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thật sự chưa hiểu rõ về giấc mơ này. Mơ thấy chim là điềm gì? Mơ thấy nhiều loài chim khác nhau thì ý nghĩa có khác nhau không? Mơ thấy chim thì đánh số gì ? 

Hàng loạt các câu hỏi thắc mắc nhưng chưa có lời giải đáp hợp lý. Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp những thông tin mới nhất, chính xác nhận để cung cấp cho anh em hiểu hơn. Hãy theo dõi bài viết này để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất nhé!

Ý nghĩa giấc mơ thấy chim

Chim là loài sinh vật mà con người rất quen thuộc và gần gũi. Mỗi loài chim sẽ có những sắc thái và hình dáng riêng. Bởi vậy, khi nó xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì nó sẽ có 1 ý nghĩa riêng biệt nào đó.

Những giấc mơ có chim xuất hiện sẽ có nhiều ý nghĩa và cách lý giải riêng. Là điềm lành hay điềm họa thì còn tùy thuộc vào bạn ở đâu gặp chim gì. Vì vậy, với giấc mơ về chim là 1 trạng thái quá chung chung và không thể nào giải thích được tầng ý nghĩa của nó được. 

Theo phong thủy và tâm linh học, thì giấc mơ gặp chim sẻ có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt dành cho người mơ thấy nó. Vì vậy người mơ các giấc mơ này phải hiểu rõ ý nghĩa của nó để giải đáp cuộc sống dễ dàng hơn.

mo-thay-chim

Nằm mơ thấy chim bồ câu

Trong văn hóa phương Đông thì chim bồ câu đại diện cho sự đẹp đẽ, cho cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu giấc mơ bạn thấy chim bồ câu thì cũng chưa chắc đó là 1 điềm lành dành cho bạn. Bởi mỗi hình dáng gặp bồ cầu thì nó sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

 • Gặp bồ câu đang bay thong dong: Điều này tượng trưng cho sự tự do, thoải mái. Người mơ giấc mơ này sẽ có được 1 khoảng thời gian bình yên, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và người thân.
 • Mơ bồ câu bay liên tục và không đáp xuống nhà: Điềm này báo hiệu sự không suôn sẻ trong công việc làm ăn. Đường công danh sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn cần vững tin và có ý chí để vượt qua giai đoạn này.
 • Mộng thấy bồ câu chết: Đây là 1 điềm rất xấu, nó tượng trưng cho sự chia ly, chết chóc và bi thương. Người mơ có thể gặp sự chia cách tình cảm, gia đình không hạnh phúc.

Mơ thấy chim sẻ

Chim sẻ là loài chim thể hiện sự cần cù chăm chỉ nhưng tính mạng lại yếu ớt mỏng manh. Người mơ phải giấc mơ này có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Dù đã có rất nhiều sự cố gắng nhưng thành công và hạnh phúc đôi lúc lại không mỉm cười với họ.

 • Mơ thấy 1 đàn chim sẻ đậu vào nhà: Đây là 1 tin vui dành cho gia chủ. Người mơ có thể sẽ gặp được tin vui, báo hỷ từ người thân hoặc là chính mình. Báo hiệu sự đoàn viên, gia đình hạnh phúc.
 • Mơ thấy chim sẻ ăn thóc trong nhà: Đây là dấu hiệu của sự thất thoát tài sản. Giấc mơ nói rằng tài sản của bạn đang bị bòn rút 1 cách nhanh chóng. Nếu gia chủ không kiểm tra có thể tất cả sự tích góp tài sản sẽ bị hao hụt cho đến hết.
 • Mơ chim sẻ bắt sâu: Đây chắc chắn là 1 điểm báo không tốt. Điều này cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp rất nhiều vấn đề. Bạn cần đến bệnh viện và kiểm tra ngay lập tức.

Chiêm bao thấy chim công

 Chim công biểu thị cho sắc đẹp và sự mỹ miều. Người có giấc mơ này thường sẽ gặp những điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi lúc vì cái đẹp lại mang lại nhiều ưu phiền.

 • Mơ chim công bay thẳng lên trời: Đây là 1 giấc mơ đẹp đẽ nhất, biểu hiện sự thăng tiến trong công việc và cuộc sống. Bạn sẽ đón nhận liên tiếp những tin vui từ người khác dành cho mình.
 • Mơ chim công cắn nhau: Điều này thể hiện sự phát triển của bạn đang bị cản trở. Những người xung quanh bạn, đồng nghiệp của bạn đang không muốn bạn thăng tiến và thành công.
 • Mơ chim công xòe đuôi: Giấc mơ cho thấy bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Bản thân sẽ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với những gì bản thân đang có.

Ngủ mơ thấy chim phượng hoàng

Đây là loại chim tượng trưng cho quyền lực và nhan sắc. Sức mạnh của phượng hoàng sẽ làm cho mọi người đều kinh ngạc. Tuy nhiên, trong giấc mơ có xuất hiện phượng hoảng thì không hẳn là tốt. Đôi lúc chính sức mạnh của nó sẽ làm bạn không hạnh phúc với những người xung quanh.

 • Mơ thấy phượng hoàng bay thẳng lên trời: Đây là 1 báo hiệu may mắn cho bạn và gia đình bạn. Sắp tới công việc sẽ thăng tiến không ngừng, gia đình bạn sẽ được nhiều người trọng vọng kính nể. Cuộc sống sẽ ngày càng tốt đẹp hơn
 • Mơ thấy phượng hoàng đậu trên người: Giấc mơ này cho thấy mọi giấc mơ và hoài bão của bạn sẽ sớm thành hiện thực. Bạn sẽ có nhiều quý nhân phò trợ và giúp đỡ trong suốt quãng đường thành công của mình.
 • Mơ phượng hoàng chết: Đây là điềm báo không hề may mắn cho người mơ. Giấc mơ chỉ rõ những tham vọng về quyền lực, sức mạnh và tiền bạc của bạn là quá hõa huyền và không trở thành sự thật.

Chiêm bao thấy chim đại bàng

Chiêm bao thấy chim đại bàng là sự biểu hiện cho sự thống lĩnh về quyền lực cá nhân. Mỗi hình dàng của đại bạn sẽ đại diện cho may mắn hay xui rủi của người mơ nó.

 • Mơ thấy tổ chim đại bàng: Giấc mơ thể hiện sự may mắn và thắng lợi. Bạn sẽ chiến thắng được các nỗi sợ và vượt qua chúng để tiến đến thành công tốt đẹp hơn.
 • Mơ thấy đại bàng bay mãi trên trời: Chứng tỏ bạn đang gặp nhiều lo lắng, suy nghĩ về công việc và người khác. Bạn cảm giác lo sợ ai đó tranh đoạt những quyền lực mà bạn đang có.

Ngủ mơ thấy chim én

 Chim én là biểu hiện của mùa xuân –  mùa của sự đâm chồi nảy lộc. Mùa có sự đoàn viên gia đình. Vì vậy, én thường sẽ mang đến nhiều may mắn cho con người

 • Mơ thấy chim én bay trên người: Đây là điềm báo cho 1 sự may mắn sắp xảy đến với bạn. Công danh sự nghiệp sẽ có người phò trợ và giúp đỡ,
 • Chiêm bao thấy chim én bay vào nhà: Giấc mơ như muốn nói sắp đến tài lộc sẽ vào đầy nhà, tiền bạc và tài sản sẽ được gia tăng đáng kể.

Mộng thấy chim cú

Cú là loài chim của sự xui xẻo và đen đủi. Khi bạn mơ thấy chim cú chứng tỏ bạn sắp gặp nhiều chuyện không theo ý muốn bản thân và có thể gặp nhiều vất vả. 

 • Mơ thấy cú cắn vào tay: Giấc mơ thông báo sắp tới bạn sẽ gặp khó khăn trong làm ăn kinh doanh. Vì vậy, người mơ giấc mơ này cần cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng trong đường làm ăn của mình.
 • Mộng thấy chim cú bay trên trời: Người mơ giấc mơ này sẽ gặp nhiều điều tiếng trong cuộc sống. Tuy nhiên, người mơ lại là người chín chắn và trưởng thành, các điều tiếng này sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn,

Chiêm bao thấy chim làm tổ

Chiêm bao thấy chim làm tổ chứng tỏ bạn sắp có sự thay đổi lớn. Gia đình có thể có thêm thành viên mới. Cuộc sống sẽ có nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn. 

Mơ thấy chim tấn công mình

Giấc mơ này có 1 điềm báo rõ ràng là bạn đang được ai đó mời tham gia 1 dự án kinh doanh. Tuy nhiên, dự án này lại có rủi ro và thất bại khá lớn. Vì vậy, trong thời gian này có bạn bè người thân mời chung vốn kinh doanh thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. Ngoài ra, bạn cũng cần đề phòng mọi mối quan hệ xã giao để tránh sự chơi xấu sau lưng mình.

Nằm mơ thấy trứng chim

Mơ thấy trứng chim là biểu hiện của sự có gì mới mẻ sẽ xảy ra với bạn. Có thể là 1 điều tốt nhưng cũng có thể là 1 điều xấu. Cũng có thể bạn sẽ có 1 chuyến đi chơi du lịch, khám phá vùng đất mới. Hãy thoải mái đón nhận điều đó và tìm cách giải quyết nó đơn giản nhất có thể. 

Mộng thấy chim bay vào nhà

Chim vốn dĩ biểu tượng cho sự tài lộc lâu dài. Vì vậy, chim bay vào nhà biểu tượng cho sự tài lộc, giàu sang đang ập đến ngôi nhà của bạn. Gia đình của bạn sẽ đón nhận nhiều niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, cuộc sống của bạn sẽ rất suôn sẻ và dễ dàng. Mộng chim càng lớn bay vào nhà thì tiền tài đến với bản thân bạn sẽ càng nhiều.

Chiêm bao thấy chim đang hót

Chim hót líu lo luôn là niềm vui của cuộc sống. Giấc mơ chim đang hót cũng như cho thấy sự vui vẻ hạnh phúc của bạn và gia đình. Bạn sẽ rũ bỏ những thế đau buồn, không thuộc về mình để bắt đầu tận hưởng cuộc sống. Hài lòng với những gì mình đang có và tận hưởng nó 1 cách tự do và phóng khoáng.

Nằm mơ thấy chim nhiều màu sắc

Chim đa sắc tượng trưng cho mọi gia vị của cuộc sống. Giấc mơ nói rằng sắp tới bạn sẽ bận rộn hơn, cuộc sống tươi mới hơn. Sẽ gặp gỡ nhiều người tạo lập nhiều mối quan hệ khác nhau. Sẽ có đầy đủ các gia vị buồn, vui, hạnh phúc, nhàm chán,… Tất cả gia vị cảm xúc sẽ đưa bạn đến 1 cuộc sống tốt đẹp và vui vẻ hơn.

Nằm mơ thấy chim non rời tổ

Chim non rời tổ như việc bạn đang vươn mình ra biển cả. Điều này cho thấy bạn đang cố vươn mình ra thế giới. Cố gắng để thành công sớm hơn những người cùng trang lứa. Vì vậy, cuộc sống bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn người khác. Tuy nhiên, với ý chí và nghị lực của mình, bạn sẽ sớm ngày gặt hái được thành công của riêng mình.

Mơ thấy chim đang mổ nhau

Giấc mơ thấy 2 con chim đang mổ nhau là 1 điềm vừa lành vừa nguy. Bạn đang gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Có rất nhiều người xung quanh không hài lòng và cố gắng hãm hại bạn. Tuy nhiên, với ý chí và sự quyết tâm của mình, bạn sẽ dễ dàng vượt qua toàn bộ mọi trở ngại sắp tới. Qua từng thử thách bạn sẽ ngày càng cứng rắn hơn, bền bỉ hơn và thành công hơn.

Mộng thấy chim màu đen

Màu đen luôn mang đến sự đen đủi và xui xẻo. Vì vậy mọi thứ đi liền với nó cũng mang hàm ý nghĩa đó. Chim đen cũng không phải là điều gì ngoại lệ. Giấc mơ có sự xuất hiện của chim đen là báo hiệu của sự đen đủi và không may mắn. Công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, tiền bạc sẽ mất đi rất nhiều. Đây là 1 thử thách thực sự dành bạn. Hãy cố gắng bền bỉ và kiên trì để vượt qua giai đoạn này.

Nằm mơ thấy chim chết

Chim chết luôn thể hiện sự mất mát và đau buồn. Nếu giấc mơ của bạn có chim chết thì sắp tới bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về công việc và kinh tế gia đình. Thời gian này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để giải quyết những vấn đề không đâu. Vì vậy, thời gian này bạn nên cẩn trọng trong tất cả mọi việc để giải bớt xui xẻo.

Mơ bắt được chim

Giấc mơ bắt được chim có 1 điềm báo may mắn dành cho tất cả mọi người. Người mơ giấc mơ này sắp tới sẽ khá may mắn. May mắn này đến từ những nỗ lực không biết mệt mỏi ở quá khứ. Bạn sẽ gặt lấy nhiều thành công trong công việc và đời sống. Hãy tiếp tục cố gắng để tạo ra nhiều thành quả nổi bật hơn.

Một số giấc mơ chim khác

Sẽ có hàng trăm giấc mơ về chim khác nhau diễn ra ở mỗi người chúng ta. Vì vậy, đôi lúc chúng ta không thể hiểu hết mọi ý nghĩa bao hàm mà giấc mơ đó đem lại. Còn rất nhiều giấc mơ khác mà chúng tôi cũng chưa thể hiểu hết về ý nghĩa của nó. Ví dụ như:

 1. Mơ thấy đàn chim bay thẳng vào nhà 
 2. Mơ thấy chim bồ câu chết trước nhà
 3. Giấc mơ thấy chim hạc
 4. Mơ thấy chim làm tổ trong nhà
 5. Mông thấy ăn thịt chim
 6. Mộng thấy chim trong rừng rậm

Mơ thấy chim đánh số mấy, con gì?

Ngoài những tầng ý nghĩa khác nhau của mỗi giấc mơ về loài chim. Mỗi giấc mơ về chim đều mang 1 con số riêng để thể hiện sự riêng biệt của từng giấc mơ. Các con số này được các chuyên gia giải mã giấc mơ và các nhà phong thủy đúc kết qua nhiều năm nghiên cứu. Vì vầy, tính chính xác của các con số này rất là cao. Anh em đam mê bộ môn ” Số học ” có thể áp dụng bảng số mơ này để tham gia chơi xổ số.

Mơ thấy chim chung chung và không cụ thể đánh: 56 và 80

Mơ chim đang bay thì đánh: 71.72 và 67

Mơ thấy cả đàn chim thì đánh: 66 hay 99

Mơ thấy chim đang hót thì đánh 68

Mộng thấy chim cú mèo thì đánh: 64 hoặc 94

Mộng thấy chim chết trước mặt đánh: 23 và 48

Mộng thấy chim bồ câu đánh: 22,32 và 62

Mộng chim bay thẳng vào nhà thì đánh 13 và 85

  Giải mã giấc mơ vốn dĩ là 1 vấn đề tâm linh mà chỉ những người tin vào chúng thì nó mới thành hiện thực. Vì vậy khoa học chứng minh đôi lúc không hề có ý nghĩa trong những trường hợp này. Giấc mơ về chim cũng đã bao hàm rất nhiều ý nghĩa khác nhau và mọi người nên biết để đề phòng tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng những giấc mơ này làm vận may cho những buổi chiều xổ số kiến thiết. Hãy tin giấc mơ của mình vì nó là miễn phí.

Xem thêm:

Nằm mơ thấy mèo là điềm báo gì? – Ngủ mơ con mèo số mấy?
Mơ thấy chuột là điềm gì? Con số may mắn khi chiêm thấy chuột

Bài viết liên quan